スポンサードリンク


この広告は一定期間更新がない場合に表示されます。
コンテンツの更新が行われると非表示に戻ります。
また、プレミアムユーザーになると常に非表示になります。
q22

วิธีทำ
ทุก ๆ วันที่เป็นจำนวนคู่ บ้ากุ้งจะเย็บกระเป๋า 1 ใบ
ทุก ๆ วันที่เป็นจำนวนคี่ บ้ากุ้งจะเย็บกระเป๋า 2 ใบ
แต่ป้ากุ้งจะใม่เย็บกระเป๋าในวันเสาร์และวันอาทิตย์ (no work on saturday and sunday)
จงหาว่า
ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 26 ตุลาคม จนถึงสิ้นเดือน พฤศจกายน ของปีเดียวกัน
ป้ากุ้งเย็บกระเป๋าได้ทั้งหมดกี่ใบ

fri 26 oct 1 ใบ
sat 27 oct 0 ใบ
sun 28 oct 0 ใบ
mon 29 oct 2 ใบ
tue 30 oct 1 ใบ
wed 31 oct 2 ใบ
total 6 ใบ

คำตอบ
6 ใบ

คณิตศาสตร์ สสวท ป.3 (2555) 30 คำถามกับคำตอบ Top Menu
2013/02/03(日) 09:19 UNARRANGEMENT PERMALINK COM(0) TB(0)
q21

วิธีทำ
ต้อยมีเงิน 490 บาท เป็นถนบัตรห้าสิบบาทและถนบัตรยี่สิบบาท
ยี่สิบบาท x ฉบับ
ห้าสิบบาท y ฉบับ
x-y=7 ฉบับ ดังนั้น x=7+y
20*x+50*y=490 บาท
20*(7+y)+50*y=490
140+70*y=490
70*y=490-140=350
y=5 ฉบับ (250 บาท)
x=12 ฉบับ (240 บาท)
ดังนั้น
x+y=17 ฉบับ

คำตอบ
17 ฉบับ

คณิตศาสตร์ สสวท ป.3 (2555) 30 คำถามกับคำตอบ Top Menu
2013/02/03(日) 09:18 UNARRANGEMENT PERMALINK COM(0) TB(0)
q20

วิธีทำ
มานีมีธนบัตรยี่สิบบาท 3 ฉบับ และเหรียญบาท 15 เหรียญ
20*3+15=75 บาท
มานีซื้อขนม 2 ถุง ราคา ถุงละ 18 บาท
2*18=36 บาท
มานีจะมี
75-36=39 บาท
ถ้าเอาแlkเหริยญห้าบาท
39/5=7 เหรียญ + 4บาท
ดังนั้น
7 เหรียญ

คำตอบ
7 เหรียญ

คณิตศาสตร์ สสวท ป.3 (2555) 30 คำถามกับคำตอบ Top Menu
2013/02/03(日) 09:17 UNARRANGEMENT PERMALINK COM(0) TB(0)
q19

วิธีทำ
น้องบุ้งกี๋หยอดเงินใส่กระปุกออมสินวันละ 5 บาท
ตั้งแต่ 6 พฤศจิกายน 2555 จนถืง 21 ธันวาคม 2555
(Since November 6, 2012, until December 21, 2012)
Nov. 30-5=25 วัน
Dec. 21 วัน
25+21=46 วัน
วันและ 5 บาท
5*46=230 บาท

คำตอบ
230 บาท

คณิตศาสตร์ สสวท ป.3 (2555) 30 คำถามกับคำตอบ Top Menu
2013/02/03(日) 09:17 UNARRANGEMENT PERMALINK COM(0) TB(0)
q18

วิธีทำ
x บาท (เดิม มาลีมีในกระปุกออมสิน x บาท)
x-270-(x-270)/2=120
1/2*x-135=120
1/2*x=255
x=510 บาท
เดิม มาลีมีเงินอยู่ ในกระปุกออมสิน 510 บาท

คำตอบ
510 บาท

คณิตศาสตร์ สสวท ป.3 (2555) 30 คำถามกับคำตอบ Top Menu
2013/02/03(日) 09:16 UNARRANGEMENT PERMALINK COM(0) TB(0)
q17

วิธีทำ
M ก้าวเดินของแม่เป็ด
L ก้าวเดินของลูกเป็ด
3*M(10cm)=8*L
L=30/8 cm
24 ก้าว *(30/8)=90 cm

คำตอบ
90 cm

คณิตศาสตร์ สสวท ป.3 (2555) 30 คำถามกับคำตอบ Top Menu
2013/02/03(日) 09:16 UNARRANGEMENT PERMALINK COM(0) TB(0)
q16

วิธีทำ
π=3.14, r=radius of circle (รัศมี)
เส้นทางที่ 1
r+2*3.14*r=7.28r
เส้นทางที่ 2
r+(1/1.414)*r+(3/4*2*3.14)*r=(1+0.707+4.71)r=6.417r
เส้นทางที่ 3
r+r+(3/4*2*3.14)*r=(1+1+4.71)r=6.71r
ดังนั้น
เส้น จากน้อยไปมาก คือ
เส้นทางที่ 2, เส้นทางที่ 3, เส้นทางที่ 1

คำตอบ
231

คณิตศาสตร์ สสวท ป.3 (2555) 30 คำถามกับคำตอบ Top Menu
2013/02/03(日) 09:15 UNARRANGEMENT PERMALINK COM(0) TB(0)
q15

วิธีทำ
〇 (1)
□□ (2-3)
〇〇〇 (4-6)
□□□□ (7-10)
〇〇〇〇〇 (11-15)
□□□□□□ (16-21)
〇〇〇〇〇〇〇 (22-28)
□□□□□□□□ (29-36)
〇〇〇〇〇〇〇〇〇 (37-45)
□□□□□□□□□□ (46-55)
〇〇〇〇〇/〇〇〇〇〇〇 (56-60/-66)
ดังนั้น รuupที่ 60 จะมีรูปวงกลมทั้งหมด
1+3+5+7+9+5=30 รูป

คำตอบ
30 รูป

คณิตศาสตร์ สสวท ป.3 (2555) 30 คำถามกับคำตอบ Top Menu
2013/02/03(日) 09:14 UNARRANGEMENT PERMALINK COM(0) TB(0)
q14

วิธีทำ
4,2,4,7,4,9, 4,2,4,7,4,9, 4,2,4,7,4,9,.....4(1),2(2),4(3),7(4),4(5),9(6),
1005=?4
1005/6=167...เศษ3
1006=?7
1006/6=167...เศษ4
ผลบวกของจำนวนที่ 1005 และ จำนวนที่ 1006 คือ,
4+7=11

คำตอบ
11

คณิตศาสตร์ สสวท ป.3 (2555) 30 คำถามกับคำตอบ Top Menu
2013/02/03(日) 09:14 UNARRANGEMENT PERMALINK COM(0) TB(0)
q13

วิธีทำ
ชุดที่ 1 / 1,1,2,3,5,8,13,21,A=13+21=34 (1+1=2, 1+2=3,...)
ชุดที่ 2 / 1,4(3),9(5),16(7),25(9),36(11),49(13),B=64(15),81(17)
ค่า A+B=34+64=98
note:
ชุดที่ และ ชุดที่ 2 pattern of changings are different!

คำตอบ
98

คณิตศาสตร์ สสวท ป.3 (2555) 30 คำถามกับคำตอบ Top Menu
2013/02/03(日) 09:14 UNARRANGEMENT PERMALINK COM(0) TB(0)
スポンサードリンク


この広告は一定期間更新がない場合に表示されます。
コンテンツの更新が行われると非表示に戻ります。
また、プレミアムユーザーになると常に非表示になります。